[Review] Sau khi ly hôn em vẫn còn mặc áo khoác của anh

Tên truyện: Sau khi ly hôn em vẫn còn mặc áo khoác của anh

Tác giả: Bất Vấn Tam Cửu

Thể loại: giới giải trí (ảnh đế công x nhà văn thụ), gương vỡ lại lành

Tình trang: Hoàn

Edit: Muối Vạn Tuế

Đọc xong: 2019.02.11

Rating: 5/5

Lần đầu tiên biết đến tác giả này là qua Hình xăm, thật sự rất thích giọng văn của tác giả này (hoặc là có thể vì editor quá giỏi =)))

Truyện là thể loại gương vỡ lại lành, công và thụ yêu nhau từ hồi còn học đại học, sau đó kết hôn, rồi vì một vài lý do mà ly hôn. Hai người gặp lại sau một năm trong một chương trình thực tế về các cặp đôi trong giới showbiz. Truyện đan xen giữa hiện tại và quá khứ, có kể lại cả lúc hai người gặp nhau ra sao lẫn vì sao chia tay.

Thường thường khi đọc mình sẽ nghiêng về một nhân vật, hoặc công hoặc thụ. Nhưng truyện này lại làm mình không thể chọn thích ai hơn. Nguyên Dã (thụ) là một người thẳng tính, hồi còn trẻ là một chàng trai như ánh dương quang, hồn nhiên, ngây thơ, lớn rồi thì lại là một người đàn ông ngay thẳng, có gì nói đó, mắc dù đã trải đời, trở nên tinh tế và sắc bén nhưng ánh dương quang vẫn không hề mất đi. Phương Thiệu Nhất ít nói, trầm ổn, nhìn có vẻ lạnh lùng nhưng lại rất biết đối nhân xử thế. Nguyên Dã yêu Phương Thiệu Nhất vì sự ưu tú có một không hai của hắn, Phương Thiệu Nhất lại yêu Nguyên Dã vì sự hồn nhiên, nhiệt huyết của anh.

Hai người yêu nhau hơn mười năm, tự nhiên có một sự hiểu ngầm, đó là điều mình thích nhất ở họ, không cần nhiều lời, chỉ cần một ánh đã hiểu đối phương muốn gì. Mà tác giả lại rất tinh tế trong từng câu đối thoại giữa hai người, khiến mình hiểu được: À, ra là tình yêu lâu năm hóa ra là như vậy, mỗi người đều có sự nghiệp riêng của mình, không cần lúc nào cũng phải giữ liên lạc 24/7 nhưng vẫn rất thấu hiểu đối phương như vậy.

Mạch truyện không nhanh không chậm, không làm mình cảm thấy tình tiết quá vội vã cũng không làm mình thấy bị kéo quá dài. Từng câu chữ đều rất đang suy ngẫm, càng đọc lại càng hiểu được suy nghĩ của nhân vật và cảm nhận được tình cảm của hai người dành cho nhau. Có thể gọi đây là truyện gương vỡ lại lành mà mình thích nhất cho tới thời điểm hiện tại.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s